UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thường lệ giữa năm

Thứ năm - 11/06/2020 16:13
Sáng 11/6, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến, nghe và cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm (Kỳ họp thứ 18), HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.
www quangninh gov vn
Quang cảnh cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, Sở Tài nguyên - Môi trường đã báo cáo tóm tắt các nội dung đề nghị thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục các dự án thu hồi đất để thực hiện các dự án, công trình đợt 2 trên địa bàn tỉnh; nội dung đề nghị hủy bỏ danh mục công trình, dự án đã được HĐND tỉnh thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục các dự án thu hồi đất nhưng quá 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất và báo cáo đề nghị trình HĐND tỉnh thông qua nội dung thay đổi về quy mô, địa điểm và số lượng dự án công trình trong Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016- 2020 của tỉnh Quảng Ninh.

Trên cơ sở ý kiến tham gia đóng góp của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu: Đối với nội dung đề nghị thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thu hồi đất để thực hiện các dự án, công trình đợt 2 trên địa bàn tỉnh, các địa phương phải chủ động đề xuất, giải trình, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục liên quan, phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên - Môi trường để dứt diểm ngay trong ngày hôm nay.

Về nội dung đề nghị hủy bỏ danh mục công trình, dự án đã được HĐND tỉnh thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục các dự án thu hồi đất nhưng quá 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất, yêu cầu trên cơ sở danh mục Sở Tài nguyên - Môi trường đã tổng hợp, báo cáo, các địa phương khẩn trương rà soát lại tất cả các hồ sơ, thủ tục liên quan, một cách thận trọng, kỹ lưỡng; chứng minh được các dự án có triển khai thực hiện hay không và bắt buộc phải có giải trình, cam kết với tỉnh.

Về nội dung liên quan đến cụm công nghiệp, yêu cầu Sở Công Thương trực tiếp làm việc, thống nhất với Sở Tài nguyên - Môi trường, đảm bảo mỗi địa phương phải có ít nhất một cụm công nghiệp, đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các cụm công nghiệp hiện có trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng chí Đặng Huy Hậu yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục rà soát, tinh thần ưu tiên tối đa cho các dự án sản xuất hàng hóa, nhằm tạo ra sản phẩm cho xã hội.

Từ nay đến cuối tuần, Sở Tài nguyên - Môi trường phải khẩn trương tổng hợp, chỉnh sửa, hoàn thiện tất cả các nội dung liên quan, báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình HĐND tỉnh. Tất cả những nội dung đề xuất, kiến nghị bổ sung của các địa phương nếu chưa đủ hồ sơ, thủ tục, kiên quyết dừng lại, không đưa vào danh mục.

Tác giả bài viết: Tôn Vũ – Duy Long

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại cần biết
Tố giác tội phạm

Văn bản QPPL

22/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

100/2019/NĐ-CP

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

19/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

18/2019/TT-BTTTT

Thông tư số 18/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

77/2019/TT-BCA

Thông tư 77/2019/TT-BCA

Thống kê

  • Đang truy cập58
  • Hôm nay4,287
  • Tháng hiện tại41,780
  • Tổng lượt truy cập2,441,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây